• อยากรู้ว่าตัวเองจะเป็นเอดส์หรือป่าวค่ะ

  •  Mimi8440
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือหนูไปทำงานที่ต่างประเทศแล้วที่ทำงานมีการเจาะเลือดตรวจหาเชื้อHIV แล้วเลือดของหนูมีปัญหาค่ะ ทางต่างประเทศบอกว่าเป็นเลือดA+เลยส่งตัวให้กลับมาตรวจที่ไทย เพื่อให้แน่ใจว่าเรามีเชื้อHIVหรือไม่ เพราะประเทศที่ไปทำงานเป็นประเทศที่ล้าหลัง ล่าช้า การแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า หัวหน้าเลยบอกว่ากลับไปตรวจที่ไทยให้ชัวร์แล้วนำใบรับรองแพทย์กลับมายืนยันกลับทางประเทศเขาค่ะ. เมื่อหนูกลับมาตรวจที่ไทยเมื่อวันที่9เมษายน2561ค่ะ หมอให้รอฟังผลวันที่11เมษายน2561 และเมื่อบ่ายโมงหนูโทรไปฟังผลกับหมอซึ่งตอนแรกพ่อเป็นคนโทรค่ะ พอหมอรับสายหมอบอกว่าขอคุยกับคนไข้. และหมอบอกว่า เลือดของหนูมีปัญหานะ แต่เขาไม่ได้บอกว่าเป็นอะไรค่ะ เขาบอกว่าต้องมาเจาะอีกรอบสอง เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นอะไร เพื่อให้แน่ใจต้องรอผลตรวจรอบที่สองค่ะ. หลังจากคุยกับคุณหมอเสร็จพอดีคนข้างบ้านเพิ่งออกเวรค่ะ เขาเป็นพยาบาลแม่จึงคุยกับเขา เขาบอกว่าถ้าหากว่าหมอขอคุยกับเราเองแบบนี้ และต้องไปตรวจอีกรอบที่สอง บางทีไม่แน่อาจจะเป็นเอดส์ค่ะ. คุณหมอคิดว่าอย่างไงค่ะ ตอนนี้จิตตกมากเลย (แต่ตลอดเวลาที่ไปทำงานต่างประเทศได้3เดือน ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครเลยค่ะ)
    Mimi8440  Iucaiam
    สมาชิก
    อย่าคิดมากครับพี่ พยาบาลคนนั้นก็พูดไปเรื่อยรอหมอบอกดีกว่า พี่ไม่เป็นหรอก ผมเคยมีจุดที่เคยเครียดแบบพี่มาแล้ว เป็นคนจิตตกตลอดเลยนอนร้องไห้คิดมาก ไม่มีความสุขขเลยตอนนี้ปกติแล้ววววว สู้ๆนะครับ

    สวัสดีคะคุณ  Mimi8440

    การตรวจเลือดเพื่อตรวจสอบเรื่องการติดเชื้อ HIV ในปัจจุบันดูในเรื่อง

    แอนติเจน แอนติบอดี้

    จำนวนไวรัสค่ะ

    Anti HIV

    Antigen 4p

    HIV RNA

    ซึ่งในการตรวจครั้งแรกจะตรวจยืนยันทั้งหมด สาม อย่างค่ะ ถ้า หนึ่งในสองไม่ตรงต้องตรวจซ้ำค่ะ

    แต่ที่บอกมาว่า A+ คือ ระบบเลือดต้องอธิบายดังนึ้ค่ะ แบ่งหมู่เลือด แบ่งเป็นสองแบบคือ

    แบบ ABO คือ A B AB O

    แบบ Rh คือ Rh + Rh-

    หมอไม่แน่ใจค่ะ ว่าตอนตรวจที่ต่างประเทศคือเขาตรวจหมู่เลือดหรืออะไรค่ะ

    แต่ถ้าตรวจเมืองไทยคงต้องรอยืนยันอีกครั้ง

    ประวัติการมีเพศสัมพันธ์ นั้นบอกยากค่ะ เพราะการตรวจบางอย่างใช้เวลา สองถึงสี่สัปดาห์ถึงจะตรวจเจอเชื้อหรือแอนติบอดี้ค่ะ

    รอก่อนนะค่ะ