• มีความต้องการทางเพศตลอดเวลา รู้สึกไม่พอสักที มีวิธีบรรเทาอาการไหมค่ะ?

  •  Kaewta Wassuwan
    สมาชิก

    กราบสวัสดีคุณแพทย์ที่เคารพรักพอดีว่าเกิดปัญหาเกิดปัญหาอยากมีเพศสัมพันตลอด ร่างกายต้องการตลอด อาการนี้เป็นมาประมาน1อาทิตแล้วหลังจากสำเร็จความใคร่ไปแล้ว ผ่านไปสักครู่ก็เกิดอยากมีสัมพันอีก เมื่อทำอีกก็ไม่รู้จักพออีก ต้องการเรื่อยๆเมื่อวันแรกที่เกิดอาการสำเร็จความใครด้วยตนเองไป4ครั้ง วันที่2สำเร็จไป3ครั้ง วันที่4สำเร็จไป2ครั้ง วันที่5สำเร็จไป2ครั้ง มีอาการตลอดเวลา ร่างกายเหมือนว่าจะมีความรู้สึกต้องการตลอดเวลา เป็นมาวันนี้เข้าวันที่6น่าจะได้ ช่วยตัวเองไปกี่ครั้งๆ ก็รู้สึกไม่พอ มีอะไรกับแฟนก็รู้สึกไม่พอ :( พอขาดขายจากเซ็กส์ มันทรมานมากแทบจะหลั่งน้ำตาออกมาเลยค่ะ ตอนนี้ก็พิมไปก็มีความรู้สึกทางเพศ จริงๆแล้วมีตลอดเวลาเลยค่ะ พอฝืนไม่ทำ ก็ทรมาน พอขาดแฟนไป ไม่มีเซ็กส์มันรู้สึกไม่โอเคมากๆเลยค่ะเป็นแบบนี้ อดทนกับอาการแบบนี้มาสักพักแล้ว ฝืนไม่ทำ ก็ทรมาน อึดอัด แทบจะร้องไห้ออกมาเลยค่ะ ช่วยด้วยค่ะ มีวิธีแก้ให้หายไหมคะ ทรมานมากๆ พอขาดเซ็กส์ไปก็รู้สึก อึดอัด และหงุดหงิดมาก มีวิธีแก้หรือบรรเทาอากาศไหมคะ (ออกกำลังกายและหาอะไรทำไม่ได้ช่วยเลยค่ะ)

    สวัสดีค่ะคุณ Kaewta Wassuwan ภาวะนี้เป็นภาวะที่ละเอียดอ่อนนะค่ะ ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าคุณเข้ากับภาวะที่มีความต้องการทางเพศสูง หรือไม่นะค่ะ ซึ่ง จริงๆ แล้วจะมีหลายข้อด้วยกันค่ะ  ดังนี้ค่ะ

    การช่วยตัวเองอย่างมากเกินไป

    การใช้เวลาส่วนใหญ่หมกมุ่นกับการอยากมีเพศสัมพันธุ์

    การความต้องการทางเพศรบกวนชีวิตประจำวัน

    มีการใช้สื่อต่างๆ เข้ามา เช่น การดูหนังที่ยั่วยุอารมณ์ทางเพศ หรือ  สื่ออื่นๆ

    การไม่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับคู่ของเรา คือไม่มีความต้องการด้านสังคมอื่นๆ นอกจากความต้องการทางเพศ

    มีการใช้สื่ออื่นๆ ทำให้มีการสำเร็จความใคร่ มีการใช้บริการทางเพศ มีอาการเปลี่ยนคู่บ่อยๆ

    ซึ่งในกรณีของคุณนั้นนะค่ะ การช่วยตัวเองบ่อยครั้ง และ มีเพศสัมพันธ์ แล้วไม่มีความพอ แต่ต้องดูว่ามันมีการรบกวนชีวิตประจำวันมากน้อยขนาดไหนนะค่ะ การเสพติดทางเพศก็เหมือนการติดสุราค่ะ มันมีความต้องการความอยากที่อยากจะมีมากขึ้นๆ เรื่อยๆ นะค่ะ และที่สำคัญคือเราต้องพยายามก้าวข้ามให้ได้ค่ะ

    คุณต้องการความช่วยเหลือค่ะ ในประเทศไทยเรื่องนี้ยังไม่ค่อยมีแพร่หลายนักเพราะยังไม่มีการออกมายอมรับว่าตัวเองมีปัญหาค่ะ อาจจะเนื่องจากวัฒนธรรมความเชื้อ หรือ ความละอายต่อพฤติกรรมของตัวเอง ดังนั้น ในกรณีของคุณหมอแนะนำให้พบจิตแพทย์ค่ะ

    เพราะว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยากที่จะอธิบายให้ใครเข้าใจคะ คุณต้องการผู้เชี่ยวชาญและสามารถเก็บความลับของคุณได้นะค่ะ

    ดังนั้นการพบกับจิตแพทย์จะได้รับการดูแลที่น่าจะเป็นที่น่าพอใจและเกิดประโยชน์กับคุณมากที่สุดค่ะ

    ซึ่งอาจจะมีการใช้ยา เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ยาที่ใช้จะมีหลายกลุ่มด้วยกันค่ะ แพทย์จะเลือกใช้ยาตามอาการและความเหมาะสมกับคุณค่ะ เช่น อาจจะเป็นยาช่วยปรับอารมณ์ ยาคลายเครียด ยาฮอร์โมน และการทำกลุ่มบำบัด หรือ จิตบำบัดจะช่วยได้ค่ะ นอกจากนี้ การทำเรื่องครอบครัวบำบัดจะเข้ามามีส่วนด้วยค่ะ แต่อาจจะต้องอาศัยความร่วมมือของทั้งคุณ คู่รัก และแพทย์ในเวลาเดียวกันค่ะ