• นั่งเฉยๆ นานๆ แล้วเจ็บหน้าอกด้านขวา เป็นอาการของอะไร

  •  Thanat Mangphaen
    สมาชิก
    รู้สึกเจ็บบริเวณใต้ราวนม ตรงนม ข้างขวา เวลานั่งนานๆ หรือเวลาเหยื่อแล้วหายใจเข้าลึกจะรู้สึกเจ็บอ่ะครับ

    สวัสดีครับ คุณ Thanat

    ไม่ทราบว่ามีประวัติโดนกระทบกระแทกบาดเจ็บบริเวณนั้นหรือไม่  บางทีเราอาจลืมไปก็ได้  สาเหตุเจ็บเวลาหายใจ เป็นเพราะกล้ามเนื้อชายโครงมียึดออกให้ ซี่โครงขยายตัว มากไปเลยเจ็บ หรือเส้นประสาทใต้ซี่โครงอักเสบอยู่แล้ว การรักษาใช้ยานวดกล้ามเนื้อทา หรือทานยาแก้ไปปวด  ก็พอครับ  ถ้าปวดมากอาจเพิ่มยาพวกแก้อักเสบที่ไม่ใช่ Steroid เช่น diclofenac ก็ได้ครับ  ปกติจะหายเองไม่เกิน 14 วันครับ ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ครับ