• น้ำอสุจิเป็นสีเหลือง อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  Michael Yotsaran
    สมาชิก
    คือผมเวลาตอนหรั่งน้ำอสุจิมันรู้สึกขัดๆน้ำมีสีเหลืองและเป็นวุ่นนิดหน่อย. ครับ
    Michael Yotsaran  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Michael Yotsaran

    อาการรู้สึกแสบขัดที่อวัยวะเพศ และน้ำอสุจิมีสีเปลี่ยนไป อาจเกิดจาก การติดเชื้อในท่อปัสสาวะในเพศชายที่มักสัมพันธ์กับการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่หนองในแท้ หนองในเทียม การปะปนของปัสสาวะในน้ำอสุจิ โรคดีซ่าน ภาวะการสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาวในระดับสูงกว่าปกติ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะและตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ดูก่อนค่ะ

    เบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ ทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศชายภายนอก และหากตรวจพบว่าเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จริงควรพาคู่นอนไปรักษาด้วย เพื่อให้หายขาดทั้งคู่ค่ะ