• ใช้บริการอาบอบนวด และมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน ตอนนี้มีเชื้อราในช่องปาก ใช่เอดส์ไหม?

  •  confecsion
    สมาชิก
    ต้องขอเล่าก่อนว่าเคยมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกที่อาบอบนวด4ปีก่อนส่วมถุงยาง ผู้หญิงมีการทำออรัลเซ็กให้ (ถ้าเกิดอวัยวะเพศเรามีแผลจะมีโอกาสติดไหมครับการทำออรัลเซ็กแบบไม่ได้ใส่ถุงยาง) แต่ไม่ได้ไปตรวจแล้วก็ไม่มีอาการอะไรผิดปกติ แล้วก็มามีเพศสัมพัน อีกที ที่ อาบนวดอีกครั้งเมื่อสามเดือนก่อน ส่วมถุงยางเหมือนเดิมครับอันนี้ก็จบไป แล้วก็มีการ จูบกับเด็กที่ร้านคาราโอเกะเมื่อสองเดื่อนก่อน แบบดูดดื่มแต่ไม่ได้มีอะไรกัน เสร็จแล้วได้ติด ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์Aมาจากเด็กร้านคาราโอเกะ ก็ไปหาหมอที่โรงบาลตามปกติ เสร็จแล้วตอนนี้ผมมีเชื้อราขึ้นที่ช่องปาก ขาวๆ ที่ลิ้น กระพุ่งแก้ม เพดานปาก มุมปากถ้าส่องไฟก็จะเห็น เอา ไฟส่องดู ที่ปากจะเห็น เหงือกต่างๆ เป็นสีส้มมีจุดๆ ต่อมทอมซิลแดงแต่ไม่เจ็บครับ ผมเป็นโรคภูมิแพ้ และ หอบหืดอยู่แล้ว ได้สูดยา มาตั้ง5ปีก่อนจนถึงปัจจุบัน ผมอยากทราบว่าผมติดเชื้อ HIVไหมครับ เพราะไปอ่านเจอ ในเน็ตว่าส่วนให้ญถ้าเป็นเชื้อราที่ช่องปาก คนจะติดเชื้อHIV ไปซื้อยาทานเองแต่ไม่หายครับ กินมาสองอาทิตย์ (รักษาเชื่อราที่ช่องปาก) (กินข้าวได้ตามปกติ ไม่เจ็บที่คอครับ แต่มีหายใจเสียงดังครับเพราะเป็นโรคหอบหืด) ตอนนี้เครียดมาก. อายุยี่สิบปลายจะสามสิบครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีครับ

    ปัจจัยเสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV หรือโรคเอดส์ สามารถติดต่อได้หลายทาง

    เช่น ทางเลือด สารคัดหลั่ง (น้ำอสุจิ น้ำเมือกในช่องคลอดจากผู้ที่ติดเชื้อ) ซึ่งเกิดได้หลายวิธี เช่น ทางเพศสัมพันธ์ุโดยไม่ได้ป้องกัน การใช้สารเสพติดฉีดเช้าเส้นเลือดร่วมกับผู้อื่น การรับเลือดจากผู้ที่มีเชื้อไวรัสอยู่ เป็นต้น

    การติดต่อของ HIV สามารถติดต่อโดยวิธีต่างๆ ต่อไปนี้

-แม่สู่ลูกในครรภ์

-การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันกับผู้ติดเชื้อ

    -การรับเลือดหรือผลิตภัณฑ์จากเลือดที่มีเชื้อ

-การใช้เข็มร่วมกับผู้ที่ติดเชื้อ ตลอดจนถูกเข็มที่มีเชื้อตำ

    จากกรณีของ จขกท ดูว่าจะมีการสัมผัสสารคัดหลั่งที่เป็นน้ำลายซึ่งเป็นสิ่งที่มีเชื้ออยู่น้อยมาก จนแทบไม่สามารถแพร่กระจายเชื้อเอดส์ได้ ซึ่งหมายถึงจากกรณีของ จขกท มีโอกาสการติดเชื้อเอดส์ได้น้อยมากจากน้ำลาย

    ในส่วนของฝ้าขาวในปากนั้น ไม่จำเป็นต้องเกิดจากการติดเชื้อเอดส์เท่านั้น ฝ้าขาวในปากเกิดจากการที่ร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่ต่ำ อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กโรคเบาหวาน การใช้ยาสเตียรอยด์ ได้รับยาลดภูมิคุ้มกัน มีภาวะติดเชื้อรุนแรง เป็นต้น ซึ่งจากกรณีของ จขกท อาจเกิดจากมีการมีทอนซิลอักเสบซึ่งทอนซิลเป็นส่วนหนึ่งของระบบภูมิคุ้มกันเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม จขกท ก็มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเอชไอวี จึงแนะนำให้ไปตรวจหาการติดเชื้อเอชไอวีและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นที่โรงพยาบาลหลังจากการมีปัจจัยเสี่ยงอย่างน้อย 3 เดือนไปแล้ว เพื่อการวินิจฉัยและการวางแผนการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมครับ

    confecsion  confecsion
    สมาชิก
    ผมไปตรวจเลือดที่คลินิกนิรนามมาครับ ตรวจ HIV ไวรัสตับอักเสบบี ซิฟิลิส หลังจากเสี่ยงมาครบสามเดือน ให้รอผล1ชม ผลคือปกติหมดครับ ที่นี้อยากทราบว่า ผลนี้ชัวแล้วใช้ไหมครับ แต่เชื้อราที่ช่องปากยังมีอยู่ จะเป็นโรคอะไรได้มังครับ โรคเบาหวานคนผอมจะเป็นได้ไหมครับย้ำหนักผม50
    เราก็ไปตรวจกับหมอมาผลเป็นลบสองครั้งจนหมอไม่นัดแล้วคุยกับหมอหมอบอกว่าผลตรวจเลือดยืนยันได้จะมีเชื้อหรือไม่มีอยู่ที่ผลเลือดอย่างเดียว
    confecsion  Zai Chit
    สมาชิก
    ตอนนี้หายรึยังคับ เป็นเหมือนกันคับ เครียดมาก