• อยากทราบว่าหนูมีโอกาสเสี่ยงต่อเอชไอวีไหมค่ะ

  •  Ailijang
    สมาชิก
    คือหนูเป็นำวรัสตับอักเสบบีแต่แฟนไม่เป็นอะไรเลยแฟนร่างกายแข็งแรงตรวจเลือดเรียบร้อย มีความสัมพันแบบชายรักชายหนูเป็นฝ่ายรับ แต่ห้าครั้งนี้ไม่ได้ป้องกันแตกในสองครั้งแตกนอกสามครั้ง แต่ทุกครั้งที่เสร็จหนูจะล้างและทำความสอาดข้างในตลอด อยากทราบว่าหนูมีโอกาสเสี่ยงต่อเอชไอวีไหมค่ะ แต่ปกติป้องกันและแฟนหนูไม่มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เลย
    Ailijang  Ailijang
    สมาชิก
    อยากทราบค่ะ
    Ailijang  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ Ailijang การติดเชื้อ HIV และไวรัสตับอักเสบบี จะมีความคล้ายคลึงกัน คือ สามารถติดต่อได้ทาง เพศสัมพันธ์ เลือด และสารคัดหลั่งต่างๆค่ะ โดยการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีเชื้อ จะทำให้อีกฝ่ายมีโอกาสติดเชื้อได้ค่ะ ดังนั้น หากคุณ Ailijang มีความกังวลว่าจะติดเชื้อหรือไม่ หมอแนะนำให้ไปพบแพทย์และตรวจเลือดหาเชื้อค่ะ และหมอแนะนำว่าทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ควรใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆได้ด้วยค่ะ