• มีตุ่มแผลพุพองที่ปลายอวัยวะเพศ ควรใช้ยาตัวไหนทา หรือควรดูแลอย่างไร

  •  Mcc1995
    สมาชิก
    เรื่องมันมีอยู่ว่าวันนั้นผมก็อาบน้ำทำความสะอาดตามปกติเหมือนทุก ๆ วันแต่สิ่งที่ผมสังเกตุเห็นคือที่ปลายอวัยวเพศ (ส่วนข้างใน) มันมีแผลพลุพองขึ้นมาคล้าย ๆ กับทุกน้ำร้องลวกหรือถูกเสียดสีลักษณะของแผลพลุพองไม่ใสแล้วดูเหมือนจะมีน้ำอยู่ข้างในไม่เจ็บไม่แสบไม่คันผ่านมาวันที่ 2 แผลพลุพองนั้นได้แตกออกทำให้เห็นเป็นเนื้อสีแดงอ่อน ๆ แล้วก็มีเยื่อบุสีขาวขุ่นตลอดเวลาที่ทำความสะอาดแต่อาการก็ยังคงเดิมไม่เจ็บไม่แสบไม่คันแล้วก็ไม่ลุกลามผมเลยอยากทราบชื่อยาที่ใช้ไว้รักษาแผลตรงบริเวณดังกล่าวเพื่อให้แผลสมานตัวและหายเร็วขึ้นเพราะแผลดังกล่าวเกิดตรงบริเวณจุดอับชื่นโอกาสที่แผลจะแห้งและสมานตัวเลยยากตามความคิดของผมนะครับรบกวนคุณหมอช่วยแนะนำตัวยาทาที่ใช้ไว้รักษาด้วยนะครับ (ตอนนี้เป็นแผลมาได้วันที่ 4 แล้ว )

    สวัสดีค่ะ

    แผลที่อวัยวะเพศชายเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ระคายเคือง แพ้สารเคมี หรือกลุ่มโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ซึ่งควรได้รับยาอย่างเหมาะสม เช่น เริม หนองในเทียม หนองในแท้ ซิฟิลิส โดยเริมมักพบว่าบริเวณที่ติดเชื้อจะมีตุ่มน้ำใส ต่อมาตุ่มน้ำแตกเอง มีคราบน้ำเหลืองเกาะ ปวดแสบได้ หากมีการติดเชื้อซ้ำอาจมีหนองร่วมด้วย หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ขณะติดเชื้อ การวินิจฉัยจำเป็นต้องได้ประวัติเพิ่มเติมร่วมกับตรวจร่างกายหรือตรวจทางห้องปฏิบัติการเพิ่มเติมค่ะ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ