• นอนไม่เพียงพอทำให้มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศลดลงไหมครับ

  •  thanatip
    สมาชิก

    ช่วงนี้เนียผมทำงานหนักมากได้นอนหลับหลังเที่ยงคืนแทบทุกวันเลยครับ คืออยากถามครับว่าถ้าเป็นแบบนี้ไปนานๆแล้วเนียจะส่งผลให้เซ็กเสื่อมได้เลยรึป่าวครับ

    สวัสดีคะคุณ thanatip

    สาเหตุที่ทำให้มีปัญหาในเรื่องการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ แบ่งออกเป็น ทางร่างกาย และทางจิตใจค่ะ

    ทางร่างกาย

    • โรคหัวใจ
    • การอุดตันของเส้นเลือด
    • ภาวะไขมันในเส้นเลือดสูง
    • ความดันโลหิตสูง
    • เบาหวาน
    • โรคอ้วน
    • โรคทางระบบต่่อมไร้ท่อ
    • พาคินสัน
    • โรคเกี่ยวกับระบบประสาท
    • ยาบางชนิด
    • การสูบบุหรี่
    • การมีผังผืดของอวัยวะเพศ
    • การดื่มสุรา หรือ การใช้สารเสพติด
    • การถูกรบกวนการนอน
    • การรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก หรือ ต่อมลูกหมากโต
    • การผ่าตัดหรือการบาดเจ็บของเส้นประสาทกระดูกสันหลัง

      ทางจิตใจ

      ภาวะเครียด

      แนะนำว่าให้พยายามพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ