• องคชาตมีสีขาวซีด เกิดจากอะไร

  •  Witawut
    สมาชิก
    องคชาตมี สีขาวซีด ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ รักษาได้หรือไม่
    Witawut  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีคะ่คุณ Witawut

    การเปลี่ยนแปลงของสีผิวบริเวณปลายองคชาตินั้นมีหลายปัจจัยเช่นอายุที่มากขึ้นทำให้เม็ดสีจางไปหรือเกิดจากการอักเสบ การติดเชื้อ การถลอกหรือการเสียดสีมากๆ

    โดยหากเป็นกรณีที่สีขาวซีดไปเลยนั้น อาจจะเกิดจากเส้นเลือดหรือเส้นประสาทได้รับการบาดเจ็บหรือมีการตีบตันด้วยก็ได้ ทำให้มีเลือดไปเลี้ยงไม่พอ เกิดเป็นภาวะขาดเลือดเป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำสังเกตอาการถ้าเป็นสีขาวซีดผิดปกติ ร่วมกับมีความรู้สึกปวด บวม ชา ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม