• หิวบ่อย มีอาการเจ็บเสียดท้อง พอกินเเล้วจะหาย เป็นอาการของโรคกระเพาะไหม

  •  Bentenson
    สมาชิก
    หิวบ่อย กินเเปปก็หิวอีกละ ท้องจะร้องเเล้วมีอาการเจ็บที่ท้อง เสียดท้อง พอกินเเล้วจะหาย เป็นอาการของโรคกระเพาะไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Bentenson

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการหิวหรืออาจเป็นอาการแรกเริ่มของโรคกระเพาะอาหารอักเสบได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Bentenson ปรับพฤติกรรมที่ช่วยให้โอาการดีขึ้น ได้แก่ การรับประทานอาหารตรงเวลา รับประทานอาหารที่รสไม่จัด หลีกเลี่ยงชากาแฟและแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำเปล่าและออกกำลังกายเพิ่มขึ้นค่ะ

    หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ