• หลังมีเพศสัมพันธ์ รู้สึกแสบอวัยวะเพศชาย มีน้ำขุ่นๆไหลออกมาตลอด มีแผลที่อวัยวะเพศและปวด ควรทำอย่างไร

  • ผมได้มี Sex ครั้งแรกแล้วรู้สึกแสบแล้วมีน้ำขุ่นๆไหลออกมาจากอวัยวะเพศอยู่ตลอดแล้วรู้สึกปวเและที่เส้นสองสลึงมากแถมยังมีแผลที่อวัยวะเพศด้วยผมควรทำไงครับถึงจะหาย

    สวัสดีครับ คุณ กานต์' กานต์

    อาการปัสสาวะแสบขัด ปวดอวัยวะเพศ และพบน้ำหนองติดบริเวณอวัยวะเพศนั้น โดยส่วนมากเกิดจากโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งมีได้หลายชนิดครับ อาทิเช่น

    1. โรคหนองใน

    2. โรคหนองในเทียม

    3. ซิฟิลิส

    4. ไวรัสเริม

    ดังนั้น หากมีปวดแสบอยู่ตลอดแบบนี้ แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ เพื่อตรวจปัสสาวะและตรวจเลือด เพื่อคัดกรองหาการติดเชื้ออื่นๆ และรักษาเพิ่มเติมครับ

    นอกจากนี้ ควรพาคู่นอน หรือผู้ที่เคยมีเพศสัมพันธ์ด้วย ไปตรวจด้วยเช่นกัน เพราะมีโอกาสที่พวกเขาก็ได้รับเชื้อมาโดยไม่รู้ตัว เพราะในผู้หญิง อาการติดเชื้ออาจจะแสดงอาการไม่เด่นชัดครับ

    สวัสดีครับ คุณ กานต์' กานต์

    อาการปัสสาวะแสบขัด ปวดอวัยวะเพศ และพบน้ำหนองติดบริเวณอวัยวะเพศนั้น โดยส่วนมากเกิดจากโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งมีได้หลายชนิดครับ อาทิเช่น

    1. โรคหนองใน

    2. โรคหนองในเทียม

    3. ซิฟิลิส

    4. ไวรัสเริม

    ดังนั้น หากมีปวดแสบอยู่ตลอดแบบนี้ แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ เพื่อตรวจปัสสาวะและตรวจเลือด เพื่อคัดกรองหาการติดเชื้ออื่นๆ และรักษาเพิ่มเติมครับ

    นอกจากนี้ ควรพาคู่นอน หรือผู้ที่เคยมีเพศสัมพันธ์ด้วย ไปตรวจด้วยเช่นกัน เพราะมีโอกาสที่พวกเขาก็ได้รับเชื้อมาโดยไม่รู้ตัว เพราะในผู้หญิง อาการติดเชื้ออาจจะแสดงอาการไม่เด่นชัดครับ