• เป็นความดันสูงได้รับยามาทาน หลังทานรู้สึกหายใจลำบาก หายใจไม่สุด เกิดจากอะไร

  •  Mano Pennid
    สมาชิก
    คุณหมอครับคือตอนนี้ไปตรวจล่าสุดว่าเป็นความดันสูงได้รับยามาทาน มีบางอาการที่กังวลและไม่แน่ใจนะครับคือเวลานอนจะหายใจลำบากเหมือนคัดจมูก นั่งทำงานอยู่ดีๆบางทีก็เหมือนหายใจไม่สุดต้องสูดอากาศเข้าไปลึกๆสักพักก็ดีขึ้นแต่หัวใจมันจะเต้นแปลกๆและเหมือนมันบีบจนรู้สึกได้นะครับต้องตั้งสติและพยายามบังคับหายใจให้ปกติยังงี้จะเป็นโรคอะไรไหมครับ มีอาการร่วมเหมือนช่วงโคนลิ้นจะบวมเล็กน้อยและเหมือนมีเสลดตลอดเวลานะครับ

    สวัสดีครับ คุณ Mano Pennid

    จากที่เล่ามา อาการหายใจไม่สะดวก ร่วมกับอาการใจสั่นนี้ อาจบ่งบอกถึงความปกติได้ในหลายระบบ เช่น

    1. โรคหัวใจ เช่น หัวใจเต้นผิดจังหวะ จนทำให้สูบฉีดเลือดไม่ดี

    2. อาการหอบหืด ที่ถูกกระตุ้นด้วยสิ่งที่ทำให้เกิดอาการแพ้

    3. อาการหลอดลมอักเสบ ทำให้มีความรู้สึกระคายเคือง และมีเสสดมาก

    ดังนั้น หากยังมีอาการเหล่านี้อยู่ แนะนำให้ไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อทำการตรวจวินิจฉัยรักษาครับ  เพราะโรคทางระบบทางเดินหายใจอาจส่งผลร้ายแรงได้ หากไม่รีบรับการตรวจรักษาครับ