• น้ำหนัก เจ็ดสิบหก ใส่เสื้อผ้ารัด ทำให้หายใจไม่สะดวกไหม

  •  Natta Paiboonpol
    สมาชิก
    ถ้าเราแขม่วท้องบ่อยๆนานๆในช่วง1อาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่ออกกำลังกายเป็นผู้หญิงอ้วนหนัก76 แล้วช่วงนี้แน่นท้องหายใจไม่ค่อยอิ่ม ใส่กางเกงที่ลัดพุง พวกนี้อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หายใจไม่อิ่มไหมคะ หรืออาจจะท้องคะ

     สวัสดีคะคุณ Natta Paiboonpol

    ก่อนอื่นนะค่ะ การที่มีการสวมเสื้อผ้า หรือ เครื่องแต่งกายที่รัดเกินไปจะทำให้การขยายของหน้าอก หรือ ช่องอกลดลงได้ค่ะ เป็นหนึ่งในสามารถที่ทำให้ปอดขยายตัวได้ไม่เต็มที่เนื่องจากการหายใจที่ไม่เต็มที่ค่ะ ทำให้มีอาการได้ค่ะ

    แต่ก็ต้องหาสาเหตุอื่นๆ ด้วยนะค่ะ เช่น ปัญหาเรื่องของการติดเชื้อในปอด หรือ ปัญหาเรื่องของสาเหตุที่ทำให้ปริมาตรปอดลดลง เช่น หลอดลมตีบเป็นต้นค่ะ ทำให้มีเรื่องของการหายใจไม่อื่ม  หรือ การติดเชื้อมีเสมหะมากไหลลงคอทำให้มีปัญหาได้ค่ะ

    แนะนำว่าหลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่รัดแน่นเกินไปก่อนค่ะ

    แล้วดูว่าอาการดีขึ้นหรือไม่ ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ