• เจ็บหน้าอก เหงื่อแตก หายใจไม่ออก เป็นอาการของอะไร กลัวเป็นเส้นเลือดตีบ

  •  May SoDrunk
    สมาชิก
    มีอาการ แน่นหน้าอก ร้อนเหงื่อไหลท่วมตัว แต่กลับหนาว หายใจไม่ออก หายใจเหนื่อย อ่อนเพลีย เหนื่อยง่ายค่ะ สงสัยจะเปนโรคเส้นเลือดตีบรึป่าว ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ May SoDrunk

    อาการแน่นหน้าอก มีเหงือแตก และมีเรื่องของอาการหนาว หายใจลำบาก เป็นอาการที่ไม่เจาะจงมากค่ะ อาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างค่ะ เช่น

    1. ภาวะเครียด
    2. กรดไหลย้อน
    3. ภาวะการออกกำลังกายหนักเกินไป
    4. ภาวะที่มีความผิดปรกติของปอดค่ะ อาจจะเป็นในเรื่องของเยื่อหุ้มปอดทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ
    5. อาการของหัวใจและหลอดเลือดก็ยังเป็นได้ค่ะ แต่ส่วนใหญ่อาจจะต้องมีเรื่องของโรคประจำตัว หรือ การใช้ยาบางอย่าง ทำให้หัวใจบีบตัวเร็วหรือแร่เกินไปค่ะ อาการมักจะเป็นนานทำอย่างไรก็ไม่ดีขึ้นค่ะ
    6. เรื่องของไทรอยด์เป็นพิษ
    7. การดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง หรือ คาเฟอีนในปริมาณมาก ก็กระตุ้นให้หัวใจเต็นเร็วได้ค่ะ

    แนะนำเรื่องของการพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ ลองหาสาเหตุว่ามีเครื่องเครียด มีการใช้ยาอะไรที่ผิดปรกติ เช่น ยาลดน้ำมูก หรือ มีภาวะอื่นๆ หรืออาการอื่นๆ เช่น ใจสั่น มีน้ำหนักลด ก็ควรจะรีบไปตรวจเพิ่มเติมค่ะ