• หัวบริเวณประมาณเกือบท้ายทอย โดนขวดแก้วกระแทก บวมนูน ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Tangkwa Nattanan
    สมาชิก
    ศีรษะโดนขวดแก้วกระแทก บวมนูน บริเวณประมาณเกือบท้ายทอย ทำอย่างไรให้หายคะ มีอาการเจ็บ ปวด

     สวัสดีค่ะ คุณ Tangkwa Nattanan

    หากมีประวัติหมดสติ มีแผลที่ศีรษะ แนะนำไปพบแพท์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ

    แต่หากไม่มีประวัติตามข้างต้น แนะนำให้ใช้ผ้าห่อน้ำแข็งประคบบริเวณที่บวมในช่วง 24 ชั่วโมงแรกที่ได้รับการกระแทก หลังจากพ้น 24 ชั่วโมง ให้ปรับเปลี่ยนมาใช้ผ้าอุ่นๆ มาประคบแทนค่ะ

    หากมีอาการปวด สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทานะคะ

    หากดูแลตนเองแล้ว อาการแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์อีกทีนะคะ