• หัวองคชาต มีตุ่มแดง รู้สึกแสบหลังจากช่วยตัวเอง อยากทราบวิธีรักษา

  • หัวองคชาต มีตุ้มแดงๆ เวลาช่วยตัวเองเสร็จล้างน้ำ มีอาการแสบ มียารักษาไมครับ เป็นมาจะเดือนละครีบไม่หายสักที
    สวัสดีค่ะ คุณ ผู้ชาย คับ ผู้ชายจำเป็น @จากที่เล่ามาคิดว่า เป็นการอักเสบของปลายองคชาต (balanitis) ซึ่งสามารถเกิดได้จากการติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ผื่นแพ้สัมผัส โรคภูมิแพ้ตนเอง เป็นต้น @แนะนำคุณผู้ชาย คับ ผู้ชายจำเป็น ดูแลตนเองในเบื้องต้น โดยการทำความสะอาดบริเวณองคชาตด้วยน้ำสบู่อ่อน หรือสบู่เด็ก หลังจากทำความสะอาดให้ซับให้แห้งทุกครั้ง @หากลองดูแลตนเองแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ