• หัวชนขอบเตียงเหล็ก ไม่ได้แรงมาก มีมึนๆ ไม่มีหัวโน ต้องไปหาหมอไหม

  •  Sawischaya
    สมาชิก

    เมื่อคืนหัวชนขอบเตียงเหล็กแต่ไม่ได้ชนแรงมาก มีอาการมึนๆ ไม่มีอาการหัวโน แต่เมื่อเช้าตื่นมายังรู้สึกมึนๆอยู่ อาการแบบนี้ต้องไปหาหมอมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sawischaya,

                        การที่ศีรษะชนขอบเตียง ถือว่าไม่ได้เป็นอุบัติเหตุที่รุนแรง ดังนั้น หากไม่มีแผลฟกช้ำ (หรือหัวโน) ไม่มีบาดแผลฉีกขาด ไม่ได้มีสลบหรือหมดสติไปหลังจากชน ไม่มีอาการปวดศีรษะที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการบาดเจ็บอะไรเกิดขึ้นที่ศีรษะค่ะ

                       สำหรับอาการมึนหัว เวียนหัว สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงแรกที่ศีรษะเกิดการกระแทก ซึ่งอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นได้เองค่ะ ยังไม่จำเป็นต้องรีบไปพบแพทย์ ในเบื้องต้น ควรนอนพักผ่อน งดการทำงานหนัก งดการออกกำลังกาย ดื่มน้ำเปล่ามากๆ งดดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ