• หลั่งเร็ว มีวิธีรักษาอย่างไร แล้วควรพบหมอด้านไหน

  •  tape0099
    สมาชิก
    หลั่งเร็ว มีวิธีรักษาอย่างไร แล้วควรพบหมอด้านไหนคับ

    สวัสดีครับ คุณ tape0099

    อาการหลั่งเร็ว ที่เรียกว่า Premature ejeculation หรือ ที่เรียกทั่วไปว่า ล่มปากอ่าว มักพบได้ในคนวัยรุ่น  ยังไม่มีประสบการณ์ทางเพศมาก  จึงหลั่งออกมาตอนที่ไม่ได้สอดใส่เข้าช่องคลอดของภรรยา สาเหตุมีได้หลายอย่าง แบ่งเป็นสาเหตุจากทาง 1 ทางร่างกาย  อาจมีโรคประจำตัวเช่น ไทรอยด์ อักเสบติดเชื้อต่อมลูกหมาก  ฯลฯ 2 ทาง จิตใจ  เกิดจากความเครียด วิตกกังวลขณะมี เพศสัมพันธ์   ขาดการเล้าโลม  การช่วยตัวเองบ่อยเกินไป ทำให้ประสาทตรงปลายอวัยวะเพศ ไวกว่าปกติ  การใช้ยาบางอย่าง   ทางปฏิบัติ  ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อลดระดับความไวต่อการสัมผัส   มีการเล้าโลมก่อนสอดใส่   อาจใช้ยาชาบางอย่างทาหรือพ่นก่อนใส่ถุงยาง    ถ้าไม่ดีขึ้นจนเป็นปัญหาต่อชีวิตสมรส  ควรไปปรึกษาแพทย์ ทางเดินปัสสาวะ ก่อนครับ ถ้าปกติ อาจค่อยพบจิตแพทย์ ขอให้ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่