• หลั่งอสุจิเป็นเลือด จะอันตรายมั้ยครับ

  •  Moomang
    สมาชิก
    สวัสดีคะ มีเรื่องรบกวนสอบถามคะ พอดีมี พสพ กับแฟน ไม่ได้ใส่ถุง หลั่งนอก แล้วแฟนก้หลั่งออกมาเป็นน้ำอสุจิปนเลือด แต่พอไปปัสสวะดูก้ไม่เห็นมีเลือด ไม่ทราบว่าจะเป็นโรคหรืออันตรายไหมคะ ?

    สวัสดีครับ

    การหลั่งอสุจิเป็นเลือดนั้น ต้องดูให้ดีก่อนนะครับว่าเป็นเลือดจากฝ่ายชายหรือผ่ายหญิง

    ถ้าหากเป็นเลือดที่ออกมาเป็นอสุจิที่ปนเลือดจริง ๆ อาจมีความผิดปกติของระบบอวัวะเพศชายได้ เช่น  มีการบาดเจ็บของ องคชาติ ท่อปัสสาวะ ต่อมลูกหมาก ถุงเก็บน้ำอสุจิ ท่อนำอสุจิ อัณฑะ เป็นต้น

    เบื้องต้นสาเหตุที่พบได้มากคือ การมีเพศสัมพันธ์รุนแรงจากการ มีเพศสัมพันธ์

    ให้ลองสังเกตุอาการตัวเองก่อนครับ ว่ามีอาการปวดหรือไม่ มีเลือดไหลออกมาต่อเนื่องหรือไม่ ถ้าอาการเป็นเพียงครั้งเดียวแนะนำว่าสามารถสังเกตุอาการได้อยู่

    แต่ถ้าหากมีอาการมากขึ้น มีการหลั่งเป็นเลือดทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ มีอาการปวดอวัยวะเพศมาก ปัสสาวะไม่ออก อวัยวะเพศผิดรูป ควรรีบไปพบแพทย์ ศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะเพื่อทำการตรวจต่อไปครับ