• หลังมีเพศสัมพันธ์ 2 วัน มีวุ้นใสปนเลือด เกิดจากอะไร ไม่มีประจำมาหลายเดือนแล้ว ตรวจพบว่ามีถุงน้ำในรังไข่หลายใบ และมีน้ำหล่อลื่นน้อยลง

  •  yosxi
    สมาชิก
    หลังมีเพศสัมพันธ์2วันมีวุ้นใสเป็นก้อนปนเลือดนิดหน่อยออกมาเกิดจากอะไรคะ ไม่มีอาการปวดหรือหน่วง และไม่มีประจำเป็นมาหลายเดือนแล้ว ทำหมันแล้วค่ะ เคยเช็คว่าในรังไข่มีถุงน้ำหลายใบ ฮอร์โมนเพศชายมีเยอะ หมอบอกภายในร่างกายคือวัยทอง ตรวจหาโรคต่างๆแล้วไม่มีอะไรหน้าห่วง สังเกตุช่วงอายุ30+น้ำหล่อลื่นน้อยลงเกี่ยวกันหรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ yosxi,

                         หากไม่มีประจำเดือนมาหลายเดือน และได้ไปพบแพทย์ตรวจแล้วพบว่า มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ ก็ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มา และการมีประจำเดือนผิดปกติได้ค่ะ

                          ส่วนการที่หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไป 2 วัน แล้วมีเลือดออกมาเล็กน้อย ก็น่าจะเป็นเลือดที่ออกผิดปกติ จากการมีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ค่ะ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากไม่ได้มีอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วย ก็ไม่น่าเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น มีมดลูกอักเสบ เป็นต้น ส่วนโรคอื่นๆ ของมดลูกนั้น ก็ไม่น่าเป็น เนื่องจากได้ทำการตรวจจากแพทย์แล้ว ดังนั้น ก็ยังไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ

                         ส่วนโอกาสในการตั้งครรภ์นั้น เนื่องจากได้ทำหมันแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็น้อยมากมากค่ะ

                          สำหรับการมีน้ำหล่อลื่นน้อยขณะมีเพศสัมพันธ์ หากไม่ใช่วัยหมดประจำเดือน ส่วนใหญ่มักเกิดจากทางจิตใจ คือไม่มีอารมณ์ร่วมทางเพศ การมีความเครียด วิตกกังวลอยู่ ส่วนสาเหตุอื่นๆ เช่น มีการติดเชื้อในช่องคลอด การเคยผ่าตัดหรือฉายรังสีบริเวณอุ้งเชิงกราน การใช้ยาฮอร์โมนบางชนิด เป็นต้น ดังนั้น หากไม่ได้ทานยา หรือไม่ได้มีโรคอะไรอยู่ ก็น่าจะเกิดจากปัญหาทางอารมณ์มากกว่าค่ะ แต่ทั้งนี้ หากสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้โดยไม่เจ็บปวด ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติจนต้องไปรับการรักษาค่ะ