• หลังมีเพศสัมพันธ์ 2 วันรู้สึกปวดท้องน้อยมาก เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Haston Barebone
    สมาชิก
    หลังจากมีเพศสัมพันธ์ทันทียังไม่เจ็บนะคะ แต่หลังจากนั้น 2 วันเริ่มเจ็บๆท้องน้อยด้านซ้าย ไม่ทราบเกิดจากสาเหตุที่แฟนทำรุนแรงเกินไปหรือเปล่า หรือมีอันตรายอย่างอื่นไหมคะ
    Haston Barebone  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Haston Barebone

    อาการเจ็บท้องน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์อาจเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์แล้วมีการกระทบกระแทกหรือสาเหตุอื่นๆเช่นกระเพาะปัสสาวะอักเสบซึ่งเป็นภาวะที่สัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์ได้ ถ้ามีอาการอื่นร่วมด้วยเช่นปัสสาวะแสบขัดมีเลือดปน มีไข้ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะดูว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ ในระหว่างนี้สามารถกินยาแก้ปวด แก้อักเสบบรรเทาอาการไปได้ก่อนค่ะ