• หลังผ่าตัดเส้นเอ็นเข่า กี่วันถึงจะดื่มแอลกอฮอล์ได้

  •  Dechakit Pilunthanadilok
    สมาชิก

    ผมได้รับการผ่าตัดซ่อมหมอนรองกระดูกและเอ็นไขว้หน้า ตั้งแต่วันที่ 11มิถุนายน ไม่ทราบว่าต้องงดแอลกอฮอล์ประมาณกี่วันหลังผ่าตัดครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Dechakit Pilunthanadilok @ในกรณีที่ไม่ได้มีโรคเกี่ยวกับตับอยู่เดิม หลังการผ่าตัดนี้ หากยังคงมียาแก้ปวดรับประทานอยู่ ยาแก้ปวดนี้จะต้องอาศัยตับไปทำลายสารตกค้างจากยา ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ไปก่อนนะคะ เพราะอาจทำให้เกิดตับอักเสบเพิ่มเติมได้จากแอลกอฮอล์ แล้วจะส่งผลต่อการทำงานของตับที่จะทำงานลดลงค่ะ