• เป็นหนองในหลังมีเพศสัมพันธ์ ต่อมามีจุดแดงๆขึ้นที่ปลายอวัยวะเพศชาย แล้วมีขี้เปียก ควรทำอย่างไร

  •  Pond.
    สมาชิก
    ผมมีจุดแดง ๆ ขึ้นที่ปลายอวัยวะเพศชาย แล้วมีขี้เปียก อาการนี้เกินขึ้นหลังจากที่ผมมีเพศสัมพันธ์แล้วเป็นหนองใน พอหายก็เป็นตั้งแต่ตอนนั้นมาครับ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็นแบบนี้ครับเป็นมาหลายเดือนแล้วครับ ต้องรักษาหรือต้องกินยาอะไรไหมครับ แล้วทำยังไงถึงจะหายครับ ปล.ผมมีเพศสัมพันธ์หลังจากที่เป็นก็ไม่มีอาการอะไรนะครับ

    คุณ Pond

    จุดแดงๆ ที่ปลายอวัยวะเพศ อาจเกิดจากการอักเสบของต่อมสร้างสารหล่อลื่น บางทีที่คุณ เรียกว่า ขี้เปียก  เนื่องจากมีเชื้อมารบกวนการทำงานมันเลยสร้างออกมามาก เหมือน เราเป็นหวัดแล้วมีน้ำมูกมากทำนองนั้น  หรือ อาจเกิดจากการแพ้สารเคมี จากน้ำมัน ยาชา ในถุงอนามัยก็ได้ครับ  นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากเชื้อรา ก็มีอาการแบบนี้ได้ครับ

     ยังมีเชื้ออยู่ภายนอก  ควรเปิดหนังหุ้มปลายออก แล้ว ต้องทำความสะอาดบ่อย ใช้น้ำยา ที่ทำความสะอาดบริเวณสิ่งซ่อนเร้นได้อยู่  หมั่นทำความสะอาดด้วยสบุ่   ล้างด้วย น้ำยาPovidine ละลายน้ำเปล่า 1 ต่อ 2  ล้างวันละ 3 ครั้ง อาจช่วยได้ครับ ไม่แนะนำให้กินยาแก้อักเสบ เพราะยังไม่รู้แน่ว่าเป็นเชื้ออะไร

    ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ครับ