• เพิ่งไปขูดมดลูกเพราะโพรงมดลูกหนา ต่อมามีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ อยากทราบสาเหตุ

  •  phetthong
    สมาชิก
    เมื่อสองเดือนก่อนหมอตรวจพบเนื้อเยื่อโพรงมดลูกหนาหมอแนะนำให้ขูดมดลูกหลังจากขูดมาแล้วเวลานอนกับสามีเสร็จมักมีเลือดออกติดออกมาด้วยทุกครั้งขอให้คุณหมอช่วยแนะนำด้วย พอไปตรวจที่รพ.หมอก็บอกว่าปกติแต่ไม่ได้ตรวจในโพรงมดลูกนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ phetthong

    การมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ปากมดลูกหรือช่องคลอดอักเสบ ติ่งเนื้อหรือเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    จากที่คุณ phetthong เล่ามาหากเพิ่งขูดมดลูกและผลชิ้นเนื้อที่ตรวจปกติ สามารถรอดูอาการก่อนได้นะคะ หากมีอาการผิดปกติอื่นๆเพิ่มเติมจึงค่อยไปพบแพทย์เพื่อตรวจโดยละเอียดอีกครั้งค่ะ