• หมอค่ะหนูไปตรวจภายในมาหมอบอกมีเนื้องอกที่มดลูก

  •  Suwad Boorapa
    สมาชิก
    อาการ ตกขาวไม่มีกลิ่นปวดท้องน้อยประจำเดือนไม่มา2เดือนแล้วมีลูก2คนทำหมันแล้วผ่าตัดคลอด

     สวัสดีคะคุณ Suwad Boorapa

    การตรวจภายใน เป็นการตรวจดังนี้ค่ะ

    ตรวจลักษณะภายนอกของอวัยวะเพศ

    การตรวจดูที่ปากมดลูก และการป้ายเอาเยื่อบุที่ปากมดลูกไปตรวจ

    มีการตรวจคลำมดลูกผ่านหน้าท้อง และปีกมดลูกสองข้าง

    ดังนั้นอาจจะมองเห็นก้อนที่ปากมดลูก หรือ อาจจะคลำได้ก้อนที่ปีกมดลูก หรือ มดลูกโตได้ค่ะ

    ถ้าสงสัยว่ามีก้อน แพทย์อาจจะทำการตรวจด้วยการทำอัลตราซาวด์ต่อได้ค่ะ

    Suwad Boorapa  Suwad Boorapa
    สมาชิก
    ถามต่อค่ะหมอนัดไปซาวค่ะแล้วมันเป้นมะเร็งรึป่าวค่ะ อันตรายมากไม่ค่ะ กลัวมากเลยค่ะ

    ต้องดูก่อนค่ะ อาจจะเป็นแค่เนื้องอกธรรมดาก็ได้ค่ะ แนะนำให้ไปรับการตรวจก่อนนะค่ะ