• รู้สึกว่านิ้วไม่เหยียดตรง นิ้วแอ่น งอนิ้วไม่ค่อยลง เป็นอาการอะไร

  •  Aunchisa Mou
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือ อยากถามว่า ทำไมนิ้วหนูมันจะไม่ตรงเเต่มันจะเเอ่น เเล้วพอเวลางอนิ้วจะงอไม่ลงอะค่ะ มันเป็นเพราะอะไรหรอคะ เเล้วมีวิธีรักษามั้ยคะ
    Aunchisa Mou  Aunchisa Mou
    สมาชิก
    มันจะงอไม่ค่อยลงอะค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Aunchisa Mou

    จากที่เล่ามา หากข้อนิ้วมีอาการปวมแดงร่วมด้วย อาจเป็นโรคที่เกี่ยวกับข้ออักเสบจึงทำให้มีลักษณะนิ้วที่ผิดรูป กรณีนี้แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ

    แต่หากไม่มีอาการบวมแดง ไม่ปวด นิ้วที่ผิดรูป สามารถพบได้ในคนปกติทั่วไป หากไม่มีผลต่อการทำงานของนิ้วๆนั้น สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ

    แต่หากมีผลต่อการทำงาน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูลักษณะนิ้วที่เกิดขึ้น และรับคำแนะนำในการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ