• ถ้าจับกางเกงในของคนอื่นที่มีเชื้อ HIV เราจะติดเชื้อไหม

  •  nisaka
    สมาชิก
    หนูได้ไปหยิบกางเกงชั้นในที่ใช้แล้วของคนอื่นเข้าค่ะ แบบนี้หนูจะติดhiv ไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ nisaka

    การติดเชื้อเอสไอวี เป็นการติดเชื้อระหว่างคนถึงคนคน เนื่องจาก เชื้อ HIV ย่อมาจาก Human immunodeficiency virus

    ซึ่งไวรัส จะต้องมีโฮส หรือ มีตัวช่วยในการที่จะเจริญเติบโตขยายได้ค่ะ การที่มีสารคัดหลั่งติดอยู่ที่กางเกงในแล้วไปสัมผัสโดนไม่ได้ทำให้ติดเชื้อค่ะ

    ต้องมีเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ กับผู้ที่ติดเชื้อ การได้รับเลือดที่มีเชื้อ และการได้รับเชื้อจากแม่สู่ลูก หรือ การใช้เข็มฉีดยาร่วมกันในผู้ติดยาเสพติดค่ะ

    ไม่ต้องกังวลค่ะ ไม่ควรจะมีการติดเชื้อนะค่ะ