• ที่หนังหุ้มอัณฑะมีแผล มีหนองออกมา จะดูแลแผลอย่างไร

  •  Kasem Inthanu
    สมาชิก
    ขอถามอีกรอบนะครับพอดีผมอาบนำ้เสร้จเลยรู้ว่ามัรคือแผลโดนรนำ้แล้วแสบนิดๆบริเวณหนังหุ้มอัณฑะเวลาเดินจะมีอาการเจ็บๆนิดๆทีาแผล(แผลตอนโดนนำ้มีหนองออกมาที่แผลด้วยครับผมเลยซับออก สรุปก้คือตอนนี้รู้แล้วว่าเป็นแผลผมควรทำไงดีครับ)

     สวัสดีค่ะ คุณ Kasem Inthanu

    แผลที่อวัยวะเพศชาย สามารถเกิดได้จากโรคติดเชื้อต่างๆ ได้แก่ การติดเชื้อซิฟิลิส การติดเชื้อเริม โรคติดเชื้อ chancroid หรือโรคแผลริมอ่อน การติดเชื้อรา การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

    นอกจากนี้ยังพบได้ในกรณีที่ไม่ติดเชื้อ เช่น โรค Behcet การแพ้ยา เป็นต้น

    **ดังนั้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมดีกว่านะคะ