• หนังหุ้มอวัยวะเพศชาย คัน ลอก แห้ง แสบ เกิดจากอะไร เป็นมาเกือบเดือนแล้ว

  •  pnxthx
    สมาชิก
    เมื่อประมาณ เดือนธันวา 64 มีอาการตรงหนังหุ้มอวัยวะเพศชาย คือเหมือนมันคัน พอผ่านไปสักพัก มันก็จะมีเหมือนหนังลอก เหมือนหนังแห้ง พอล้างออกก็จะแสบเหมือนเป็นแผลขีดๆ รอบหนังหุ้ม เวลาผ่านมาถึงตอนนี้อาการเป็นมีเหมือนอะไรขาวๆ อยู่ตรงแถวบริเวณนั้นแทน พอล้างออกจะพบหนังหุ้มมีรอยแดง
    pnxthx  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pnxthx

    อาการที่หนังหุ้มอวัยวะเพศชาย คัน ลอก แห้ง แสบดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก แผลถลอกจากการเสียดสีเช่นจากเสื้อผ้าที่ใส่ที่รัดแน่นเกินไป การทำกิจกรรมทางเพศที่รุนแรง สาเหตุอื่นๆของการลอกเช่นการติดเชื้อราที่เยื่อบุอวัยวะเพศ การติดเชื้อแบคทีเรียเช่นกลุ่มโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นแผลริมอ่อน เริม หูด แต่มักมาด้วยแผลหรือตุ่มที่อวัยวะเพศได้มากกว่าการลอกออกของหนังอวัยวะเพศเพียงอย่างเดียว

    จากที่กล่าวมานั้น ยังให้การวินิจฉัยที่แน่ชัดไม่ได้ ถ้ามีอาการลุกลามเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เจ็บเยอะ คันมาก ปัสสาวะขัด มีหนองไหลจากปลายอวัยวะเพศด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในเบื้องต้น ควรใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆบริเวณที่มีอาการ ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน