• หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายเปิดไม่สุดเวลาอวัยวะเพศแข็งตัว ควรทำอย่างไร

  •  kidmioogff
    สมาชิก

    สวัสดีครับ อยากรบกวนสอบถามนิดนึง เวลาอวัยวะเพศชายเกิดการแข็งตัว จะไม่สามารถรูดลงมาสุดได้ เนื่องจากหนังหุ้มปลาย เกิดตึง ครับ  หรือ ถ้าพยายามรูดลงมา จะรู้สึกถึงการบีบรัด ของหนังหุ้มอวัยวะเพศชาย มากครับ

    รบกวนให้คำแนะนำทีนะครับ ขอบพระคุณมาก

    kidmioogff  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kidmioogff

    อาการหนังหุ้มปลายเปิดไม่สุดดังกล่าวมานั้นอาจไม่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาหากความผิดปกติดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายหรือรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน แต่หากหนังหุ้มปลายที่ตีบมาบีบรัดปลายอวัยวะเพศมากก่อให้เกิดความเจ็บปวด หรือทำให้มีแผลหลังมีเพศสัมพันธ์ อาจเป็นข้อบ่งชี้ในการทำการขลิบหนังหุ้มปลาย

    แนะนำปรึกษาแพทย์หรือศัลยแพทย์เกี่ยวกับการขลิบหนังหุ้มปลายค่ะ ในขณะนี้ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ ทำความสะอาดอวัยะเพศภายนอกโดยควรทำความสะอาดบริเวณภายใต้หนังหุ้มปลายด้วยเพื่อไม่ให้มีเชื้อโรคหรือขี้ไคลสะสม ควรทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นทุกวันในระหว่างอาบน้ำ รวมทั้งดึงหนังหุ้มปลายองคชาตให้เปิดออกอย่างช้า ๆ