• อวัยวะเพศมีแผลถลอกข้าง ๆ ปวดแสบไปหมด อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  o3utterfly
    สมาชิก

    ขออนุญาต ใช้คำพูดที่ง่ายๆ ไม่มีเจตนาหื่น ลามก ทะลึง ผมมีอาการ เจ็บ แสบ ที่ข้างไข่และหนังหุ้มไข่ ที่อยู่ติดกับอวัยวะเพศ มีหนังหุ้มหลุดลอกออกมาแบบแผ่นรังแค ถ้ามันแผ่นมันลอกออกแล้วมันจะไวต่อความรู้สึกมาก ไม่ว่าจะร้อน เย็น หนาว และถ้าสะกิดโดนจะเจ็บแสบ ทรมานมากตอนอาบน้ำถูตัวบริเวณนั้นและตอนเช็ดตัว จึงอยากทราบว่าเป็นอะไร

     สวัสดีคะคุณ o3utterfly

    ผิวหนังที่ลอกหยุด ม้กจะเกิดในคนไข้ที่อาจจะนอนติดเตียง เป็นแผลกดทับ แบบหนึ่ง

    หรือ อาจจะเกิดได้จากการแพ้ยา เลยค่ะ แต่มักจะต้องมีที่อื่นด้วยค่ะ

    เป็นเรื่องของผื่นแพ้ พวกกางเกง หรือ กางเกงใน

    แพ้สารเคมี

    และปัญหาที่พบได้คือ มีการติดเชื้อผิวหนังที่มีการลอกหลุดของชั้นผิวหนังค่ะ พวกนี้ลามเร็วค่ะ แนะนำเรื่องของรีบพบแพทย์เพื่อนทำแผล หรือ ทำการล้างแผล ยาฆ่าเชื้อ

    นอกจากนี้ยังต้องแน่ใจว่าไม่เคยมีปัญหาเรื่องของน้ำร้อนลวก แผลไฟไหม้นะค่ะ เพราะก็เป็นอีกสาเหตุค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ อาจจะใช้แป้งโรยดูได้ค่ะ