• ถ้าเป็นหนองในต้องไปหาหมอแผนกอะไร และควรงดการมีเพศสัมพันธ์กี่วัน

  • เป็นผู้หญิงถ้าเป็นหนองในต้องไปหาหมอแผนกอะไรคะ สูติได้ไหมคะ ถ้าเป็นหนองในงดการมีเพศสัมพันธ์กี่วันคะ
    วาสนา ใจเที่ยงธรรม  nonoruru
    สมาชิก

    สูติได้ครับ งดจนกว่าจะหายอะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ วาสนา ใจเที่ยงธรรม,

                         หากมีอาการผิดปกติเกี่ยวกับระบบสืบพันธ์เพศหญิงต่างๆ เช่น มีตกขาวผิดปกติ ปวดท้องน้อย ประจำเดือนมาผิดปกติ มีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ ปัญหาเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ต่างๆ ควรไปพบแพทย์เฉพาะทางด้าน สูติ-นรีแพทย์ค่ะ

                         หากได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคหนองใน จำเป็นต้องรักษาให้อาการหายก่อน จึงค่อยมีเพศสัมพันธ์ค่ะ นอกจากนี้ ต้องพาฝ่ายชายมารักษาด้วย เพราะหากฝ่ายชายไม่รักษา ก็จะแพร่เชื้อให้เราต่อไปอีกค่ะ