• คิดว่าเป็นหนองใน ไปซื้อยามาทาน วันต่อมามีเลือดออกหลังปัสสาวะเสร็จ เกิดจากอะไร

  •  Tong Bootsaya
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะอยากทราบว่าเรารู้สึกจะเป็นหนองในและได้ไปซื้อยามากินแต่พอตอนเช้ามีอาการเลือดออกหลังจากฉี่เสร็จเกิดจากอะไรค่ะแล้วจะหายจากอาการหรือปล่าว

    คุณ Tong

    ที่ปัสสาวะเป็นเลือดอาจเป็นได้ว่าเชื้อมันเข้าไปปากรุเปิดปัสสาวะทำให้ปากท่อปัสสาวะอักเสบ มีเลือดออกมาได้ครับ   ต้องกินยาแก้อักเสบต่อ และทานน้ำมากๆ  เชื้ออาจดื้อยาได้ ปกติไม่เกิน 7 วันเชื้อจะตายหมดครับ  อาการก็จะหายเป็นปกติครับ