• เคยติดหนองใน อยากทราบโอกาสติด HIV

  •  Nakarin Maha
    สมาชิก
    ขอถามแพทหน่อยครับผมเคยมีรัยกับผู้หญิงคนหนึ่งซึงเขาไม่ได้ติดเชื้อHIVแต่เขาเป็นแค่หนองในผมเรยติดหนองในมาจากเขาครับแล้วผมมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคHIVใหมครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nakarin Maha @โรคหนองใน เป็นการติดเชื้อที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างหนึ่งค่ะ @@ส่วนการติดเชื้อเอชไอวี สามารถติดได้จาก 3ทางหลัก ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอดหรือทางทวาารหนัก, จากแม่สู่ลูกตอนคลอด และการใช้ของที่มีส่วนประกอบของเลือดร่วมกับผู้อื่น เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนหนวดร่วมกัน เป็นต้น **เนื่องจากคนไข้ส่วนใหญ่ที่ได้รับเชื้อในช่วงแรกมักไม่มีอาการชัดเจน @ดังนั้นหากคุณ Nakarin Maha ไม่มั่นใจในคู่นอนว่ามีเชื้อเอชไอวีหรือไม่ แนะนำให้ไปโรงพยาบาลหรือคลินิกนิรนาม เพื่อตรวจเลือดหาเชื้อเอชไอวีค่ะ