• อยากทราบเรื่องค่ารักษาพยาบาลเกี่ยวกับโรคหนองในแท้หรือเทียมครับ

  •  Thanadon Somsak
    สมาชิก
    ไปพบแพทย์ค่ารักษาประมาณเท่าไหร่ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanadon Somsak,

                     ประมาณ 30% ของผู้ที่เป็นหนองในแท้มักติดหนองในเทียมร่วมด้วย ดังนั้นจึงมักให้การรักษาไปพร้อมกัน

                     การรักษาโรคหนองใน คือ การฉีดยาปฏิชีวนะ ceftriaxone 250 มิลลิกรัม เข้ากล้าม 1 เข็ม ร่วมกับทานยา azithromycin 1 กรัม 1 ครั้ง

                     แต่หากได้ตรวจแล้วว่าเป็นเฉพาะโรคหนองในเทียม การรักษาจะใช้ยาทานเป็นหลัก เช่น azithromycin 1 กรัม 1 ครั้ง, doxycycline 100 มิลลิกรัม วันละ  2ครั้ง นาน 1-2 สัปดาห์ เป็นต้น

                   ค่ารักษาจะขึ้นอยู่กับแต่ละสถานพยาบาลค่ะ สามารถสอบถามได้โดยตรงยังโรงพยาบาลที่ต้องการไปรักษาค่ะ

                   โรคหนองในแท้/หนองในเทียม สามารถใช้สิทธิรักษาได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (หรือบัตรทอง) สิทธิประกันสังคม และสิทธิข้าราชการ