• มีอาการคันในอวัยวะเพศชาย แต่ไม่มีหนองไหล หรือแสบตอนปัสสาวะ เป็นหนองในหรือเปล่า มีเพศสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศ

  •  valentin
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมมีอาการคันข้างในอวัยวะเพศ แต่ไม่ได้มีหนองไหล หรือเจ็บแสบตอนปัสสาวะ หรือตุ่มอะไรขึ้นครับ แค่รู้สึกๆคันข้างใน เหมือนโดนมดกัด(เปรียบเทียบความรู้สึก) เอานิ้วไปคลึงๆก็ไม่เจ็บครับ แค่จั๊กจี้นิดหน่อย แต่ถ้ากดไปแรงๆตรงที่คัน ก็มีเจ็บๆบ้างครับ (ลูกอัณฑะไม่ได้มีอาการปวดใดๆครับ พอดีไปอ่านเรื่องหนองในมา เลยพิมพ์เผื่อไว้ครับ) เห็นอาการไม่ตรงกับที่หาข้อมูลเลยไม่ร฿่ว่าน่าจะเข้าข่ายเป็นอะไรหรือเปล่าครับ ก่อนหน้าที่จะคัน มีเพศสัมพันธ์กับแฟนครับ(ผช) ตอนประมาณตี5 (ผมเป็นฝ่ายรุกครับ) แต่หลังจากเสร็จกิจ ตอนรอแฟนอาบน้ำ เผลอหลับไป ตื่นมาอีกทีเที่ยงเลยครับ เลยไม่ได้ทำความสะอาด ((เผื่อเป็นต้นเหตุครับ)) ขอบคุณครับ
    valentin  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ valentin

    หนองในคือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย จะมีอาการบริเวณอวัยวะเพศเช่นมีปัสสาวะแสบขัด มีแผลที่อวัยวะเพศ เลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ ตกขาวปนเลือดหรือเป็นหนอง

    จากอาการดังกล่าวมาที่มีการระคายเคืองบริเวณข้างในอวัยวะเพศนั้น อาจจะบอกได้ยากกว่าเกิดจากหนองในหรือไม่ อาจเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆเช่นกลุ่มหนองในเทียม ซิฟิลิซ หรือมีโรคผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศ

    แนะนำไปรพ.เพื่อตรวจปัสสาวะและตรวจเลือดเพื่อคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพราะในบางครั้งโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อาจไม่ได้มีอาการชัดเจนอะไร เพียงแค่ระคายเคืองอวัยวะเพศเท่านั้น หากพบว่ามีโรค ควรได้รับยาฆ่าเชื้อรักษาตามโรคนั้นๆค่ะ

    ควรมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันด้วยถุงยางอนามัย และพาผู้ที่เรามีเพศสัมพันธ์ด้วยไปรักษา ไม่เช่นนั้นเชื้อก็ติดกันไปติดกันมา ไม่หายขาดซักที