• การดื่มน้ำหญ้าไผ่หวาน เเละหญ้างวงช้าง จะมีผลต่อไตไหม

  •  kiki159
    สมาชิก

    พอดีเห็นคนเเถวบ้านดื่มน้ำหญ้าไผ่หวาน เเละหญ้างวงช้าง ที่ต้มแล้ว อ่ะค่ะ ดื่มทุกวันมันมีผลต่อไตยังไงบ้างคะ #ยายคนนั้นเป็นโรคไต ,เบาหวาน, ความดัน

    kiki159  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ kiki159

    การรักษาโรคไตนั้นไม่มีมีแต่การชะลอความเสื่อมไม่ได้ให้ไปถึงขั้นไตวาย การชะลอความเสื่อมของไตที่ดีที่สุดคือไม่กินอาหารที่ไปทำลายไตค่ะ ดังนั้นการดื่มน้ำที่ผสมสารที่เราไม่ทราบแน่ชัดว่าคืออะไรมีโอกาสทำลายไตเพิ่มได้ ยังไม่มีการศึกษาวิจัยที่แน่ชัดว่า หญ้าไผ่หวาน เเละหญ้างวงช้างนี้มีผลอย่างไรต่อไตค่ะ แนะนำว่าอย่าเพิ่งกินค่ะ