• รู้สึกหงุดหงิดมาก แฟนพูดอะไรก็ไม่เข้าหู เกิดจากอะไร

  •  Minnie Milk
    สมาชิก
    ตอนนี้รู้สึกเหนื่อยล้าหงุดหงิดเวลาเพื่อนพูดอะไรไม่หงุดหงิดหรืออารมณ์เสียนะคะแต่กลับเเฟนตัวเองพูดอะไรก็โกรธเขาทุกเรื่องทั้งที่เขาก็ไม่ได้ทำอะไรให้เลยเเต่ไม่พอใจมันเป็นเพราะอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณMinnie Milk

    ภาวะอารมณ์หงุดหงิด อาจจะเกิดได้จากภาวะเครียด หรือ ภาวะซึมเศร้า หรือ อาจจะเป็นได้แม้กระทั้งเรื่องของอารมณ์สองขั้วค่ะ โรคไบโพลาร์ ดังนั้นคงต้องมาดูสาเหตุกันก่อนนะค่ะ ซึ่งต้องมานั่งคุยกันค่ะ เช่น อาจจะมีปัญหาดังนี้

    • ปัญหาเรื่องครอบครัว
    • ปัญหาเรื่องของการเรียน
    • ปัญหาเรื่องของเพื่อน
    • ปัญหาเรื่องคู่รัก
    • ปัญหาเรื่องของที่ทำงาน

    อะไรที่เป็นประเด็นให้เรามีความรู้สึกหงุดหงิดมากที่สุดค่ะ และเมื่ออารมณ์หงุดหงิดหายไปเองไหมหลังจากหลุดออกมาสภาวะแวดล้อมหรือ ว่ายังเป็นปัญหาอยู่ ต้องแยกตามนี้นะค่ะ

    แนะนำว่าถ้าไม่สามารถที่จะแยกได้ควรจะพบจิตแพทย์เพื่อปรึกษาพูดคุยอีกครั้งค่ะ