• ผมรูู้สึกว่าอวัยวะเพศมีตุ่มขึ้นบีบออกมาได้ แต่เป็นตุ่มรวมๆ กัน ทำอย่างไรถึงจะหาย

  • เป้นเม้ดคล้ายสิวบริเวนเปลือกนอกอวัยวะ บีบออกมาคล้ายสิงละก้เปลือกข้างในมันเป้นเม้ดๆเล้กๆหลายเม้ดอยุ่รวมกัน ใม่ทราบว่าเม้ดอะไรครับและมีวิธีการแก้ปันหาอย่างใรครับ

    สวัสดีคะคุณ ปูเป้ น้ะครัช ช

    มีลักษณะผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศ เรียกว่า Pearly penile papules เป็นลักษณะของผิวหนังที่เปลี่ยนไปค่ะ คือ ลักษณะจะเป็นสีขาว ชมพู ซึ่งถือว่าเป็นผิวหนังปกติของ บริเวณอวัยวะเพศค่ะ ส่วนใหญ่ไม่แนะนำให้บีบนะค่ะ ปล่อยไว้เฉยๆค่ะ บางทีอาจจะหายไปเองได้บ้างค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ค่ะ

    ก่อนอื่นแนะนำให้ไปตรวจก่อนค่ะ ว่าไม่ใช่การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่พบเชื่้อก็เป็นเรื่องของผิวหนังธรรมดาค่ะ