• มีเพศสัมพันธ์กับหญิงบริการ ใช้ถุงยางอนามัย ใช้ลิ้นเลียช่องคลอด จะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  kamowat agat
    สมาชิก
    สองวันที่ผ่านมาผมไปมีเพศสัมพันธ์กับหญิงบริการครับ ผมมีการใช้ถุงยางครับ แต่ผมใช้ลิ้นเลียในบริเวณช่องคลอด ผมไม่มีแผลปากครับ ไม่ทราบว่าผมขะมีโอกาสติดเชื้อไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ kamowat agat,

                    หากฝ่ายหญิงมีเชื้อ HIV เมื่อฝ่ายชายมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด และไม่ได้การใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสติดเชื้อได้ตั้งแต่ 0.04%-0.38%  แต่หากใช้ถุงยางอนามัยจะลดโอกาสติดเชื้อดังกล่าวลงได้มากกว่า 80%

                   เชื้อไวรัส HIV นั้นพบได้ในน้ำหล่อลื่นจากช่องคลอด ดังนั้นการใช้ปากเลียน้ำในช่องคลอด จึงมีโอกาสที่จะติดเชื้อ HIV ได้ค่ะ แต่ค่อนข้างน้อยมากมาก โดยมีโอกาสติดเชื้อเพียง 0.005%