• กระเป๋าไปโดนเสื้อคนอื่นที่มีคราบเลือด แล้วเอามือไปเปิดกระเป๋า จะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  Yimyim1992
    สมาชิก
    ไปซื้อของตามตลาดนัดแล้วเดินเบียดคน แล้วเห็นคนข้างหน้ามีคราบเลือดติดที่เสื้อ กระเป๋าไปโดนแล้วเราต้องเปิดกระเป๋าเสี่ยงติดโรคมั้ยคะ แต่กระเป๋าไม่มีเลือดเค้าติดมาเสี่ยงติดเชื้อ hiv ไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Yimyim1992,

                       หากกระเป๋าไม่ได้มีเลือดติดมา การที่นำมือไปจับกระเป๋าดังกล่าว ไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV ได้ค่ะ หรือหากกระเป๋ามีเลือดติดมาจริง แต่หากมือของเรา ไม่ได้มีบาดแผลที่มีเลือดออกหรือมีน้ำเหลืองซึม การนำมือไปจับกระเป๋าที่มีเลือดเปื้อนอยู่ ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้อ HIV ได้ค่ะ