• อาการปวดหน่วงท้องคัดตึงเต้านม ตรวจปัสสาวะได้หนึ่งขีด ต้องตรวจใหม่เมื่อไหร่ค่ะ

  •  Ratanapon
    สมาชิก
    ปวดท้องหน่วงๆ เจ็บคัดหน้าอก ท้องอืด เป็นสัปดาห์แล้วคะ เป็นประจำเดือนล่าสุด 22-26 กุมภาพันธ์ เป็นอาการบ่งบอกว่าท้องหรือป่าวคะ ลองตรวจฉี่แล้วขึ้นขีดเดียว ตรวจเร็วไปไหมคะ ต้องตรวจตอนไหนคะถึงจะทราบว่าท้อง

    สวัสดีค่ะคุณ Ratanapon

    อาการที่เป็นน่าจะเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนค่ะ

    คือ มีอาการปวดหน่วงท้องน้อย คัดตึงเต้านม และมีอาการท้องอืด แน่นตึงค่ะ

    ถ้าคุณไม่เคยมีประวัติมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน อาการที่กล่าวมาข้างต้นก็มีโอกาสที่จะมีการตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่ถ้าตรวจการตั้งครรภ์แล้วเป็นลบ และยังไม่แน่ใจแนะนำว่าให้ตรวจอีกครั้งหลังประจำเดือนเลื่อนค่ะ เพราะประจำเดือนน่าจะมาปลายเดือนค่ะ ถ้าปลายเดือนประจำเดือนไม่มาแนะนำตรวจหลังจากประจำเดือนเลื่อน หนึ่งสัปดาห์ค่ะ

    Ratanapon  Ratanapon
    สมาชิก

    ขอบคุณคะ