• ผิวหนังบริเวณเล็บเท้าหนาขึ้น เป็นหูดหรือไม่

  •  Joe Utcc
    สมาชิก
    พอดีมีผิวหนาขึ้นที่นิ้วเท้าตรงเล็บ หลังจากไปนวดเท้า2เดือน และ นิ้วกระแทกเหล็กเตียง

    สวัสดีค่ะ คุณ Joe Utcc

    ลักษณะของผิวที่เป็นหูด จะมีลักษณะผิวหนังนูนหนาขึ้น มักมีรูปร่างกลม บางคนจะมีสีเดียวกับผิวหนัง บางคนจะเป็นสีน้ำตาล ในคนไข้บางคนอาจเป็นลักษณะเป็นผิวขรุขระที่รอยโรคที่เป็นหูดได้ค่ะ

    หากสงสัยโรคหูด ควรไปพบแพทย์นะคะ เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ