• มีตุ่มเหมือนมดกัดที่อวัยวะเพศชาย คันมาก ควรทำอย่างไร

  •  โจ
    สมาชิก

    เป็น เม็ดคัน คล้ายๆ มดกัด ที่อวัยวะ เพศชาย คับ เหมือนกับมดกัดเลย ขึ้นที่กลางอวัยะเพศ3-4เม็ด ปลาย 1 ที่อันฑะ 5-6 เม็ดอะ คับ เวลาเกาคันมาก มันมีอาการบางเวลา บางเวลาไม่คัยคือไม่คัน ถ้าคัน ก็คันมาก ตามตัวก็คัน หลายๆที่มาก แต่ไม่เป้นเม็ด

    คุุณ โจ

    อาการของคุณ ตกลงเป็นเม็ดหรือไม่ครับ  เพราะเห็นควรสุดท้ายเขียนว่าไม่เป็นเม็ด  สาเหตุอาจเกิดจาก

    -หูดข้าวสารหรือหูดหงอนไก่  จะมีอาการคันมาก ระยะแรกมีเป็นตุ่มแดงก่อน  สามารถติดต่อกันได้ทาง พสพ และการสัมผัส การรักษาให้ใช้ยาจี้หูด และทานยาต้านไวรัส

    -เริม เป็นเม็ดใส เกาะกันเป็นกลุ่ม  อาการส่วนใหญ่จะแสบมากกว่าคัน

    -เม็ดจากอาการโรคภูมิแพ้ อาจเกิดจากน้ำมันที่ใช้ในถุงยางอนามัย จากสบู่ น้ำยาหล่อลื่น หรือ  กางเกงใน  การรักษา ต้องทายาแก้แพ้ และทานยาด้วยครับ

    คุณควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยแยกโรคได้ถูกต้อง และสั่งการรักษาให้ตรงกับโรคครับ  ระหว่างนี้ ถ้ามี พสพ ต้องใส่ถุงยางป้องกันการแพร่กระจายของโรคครับ