• มีความรู้สึกคล้ายเส้นผมอยู่บริเวณนิ้วก้อย แต่ไม่มีอะไรอยู่ เกิดจากอะไร

  •  Donutt Nuttapon
    สมาชิก
    แม่อายุประมาณ 55 ปี พบว่ามีความรู้สึกคล้ายเส้นผมอยู่บริเวณนิ้วก้อย แต่ไม่มีอะไรอยู่ เค้าลำคาญมาก เลยให้ผมมาหาในเน็ต ส่วนตัวแม่ผมเป็นคนเครียดครับ เลยอยากมาสอบถามอาการว่าเป็นอาการเกี่ยวกับเส้นประสาทไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Donutt Nuttapon

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของโรคหลงผิด (Delusional disorder) หรืออาการจากโรคทางสุขภาพจิตอื่นๆ นะคะ

    แนะนำให้คุณ Donutt Nuttapon พาคุณแม่ไปพบจิตแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ