• สอดยาไปเมื่อวาน แล้ววันนี้มีเพศสัมพันธ์แต่ป้องกัน จะเป็นอะไรไหม

  •  Perymas
    สมาชิก
    สอดยาไปเมื่อวาน แล้ววันนี้มีเพศสัมพันธ์แต่ป้องกัน จะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Perymas

    การสอดยา ก่อนอื่นต้องมาดูว่า ยาที่ใช้สอดคืออะไรค่ะ ถ้าเป็นยาฆ่าเชื้อรา ส่วนมากจะเเนะนำให้เว้นจากการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน เนื่องจากกลัวว่ายาจะหลุดออกมาทำให้ประสิทธิภาพในการรักษาด้อยลงไปค่ะ

    เเต่ถ้าได้มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว หลังสอดยา อาจต้องรอดูก่อนค่ะ ว่าประสิทธิภาพในการรักษาเพียงพอรึเปล่า ถ้าอาการที่ต้องการรักษายังไม่ดีขึ้น อาจต้องไปพบเเพทย์เพื่อรักษาเพิ่มเติมค่ะ