• กินยาคุมฉุกเฉินแล้วเข้านอน วันต่อมามีอาการปวดแขนขา เป็นผลข้างเคียงของยาหรือไม่

  •  Emergency
    สมาชิก
    คือแฟนผมกินยาคุมฉุกเฉินไปเมื่อคืนก่อนแล้วหลับไปเลย ตื่นมาตอนเช้าก็ดูเหมือนจะไม่มีอาการจากผลข้างเคียงของยาเลย แต่เย็นๆก็เหมือนจะควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้นิดหน่อย วันต่อมามีอาการปวดตามหลังเเขน หลังขา เเละเหมือนจะง่วงเร็วกว่าปกติ นี่ถือว่าเป็นอาการปกติไหมครับ กลัวว่าจะเกิดผลข้างเคียงรุนแรงหรือยาไม่ออกฤทธิ์ ใช้ยาแบบเม็ดเดียวนะครับ...ขอบคุณครับ

    สวัสดีครับ Emergency

    ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน

    โดยปกติ มักไม่พบผลข้างเคียงที่เรื้อรังหรือเป็นอันตรายของการใช้ยาคุมฉุกเฉิน แต่ในบางครั้งอาจพบอาการข้างเคียงที่ปรากฏในระยะสั้น ๆ บ้างเล็กน้อย เช่น

    • ปวดท้อง
    • ปวดหัว
    • ปวดหน้าอก
    • รู้สึกป่วย ร่างกายอ่อนล้า
    • ประจำเดือนมาผิดปกติหรือมีเลือดไหลก่อนถึงรอบประจำเดือน

      สรุป ว่าผลข้างเคียงไม่อันตรายครับ  ยาน่าจะออกฤทธิ์ดีนะครับ