• การขลิบลดการเกิดการติดเชื้อ HIV ไหม และทำให้สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้นานขึ้นไหม

  •  Irin
    สมาชิก

     ขลิบแล้วป้องกันโรค hiv และโรคทางเพศสันพัน ทำให้ทนขึ้นจริงเหรอคะ ปัจจุบันเค้าก็ถอกล้างอยู่ทุกวันไม่มีปัญหาเรื่องหนังหุ้มปลาย เรื่องความสะอาก แล้วต้องเตรีมตัวอะไรบ้างคะ ชอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Irin

    การขลิบ ไม่ได้เป็นการลดอัตราในการติดเชื้อ เอส ไอ วี นะค่ะ ต้องทำความเข้าใจใหม่ค่ะ เพราะการติดเชื้อ เอส ไอ วี เป็นการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ และเลือดคะ ดังนั้นที่จะป้องกันได้คือ การสวมถุงยางอนามัย ไม่ใช้เข็มฉีดยาร่วมกับผู้อื่น หรือ ไม่มีการได้รับเลือดค่ะ

    แต่จริงตรงที่การขลิบ ทำให้การทำความสะอาดง่ายขึ้น ไม่มีการหมักหมมค่ะ และที่สำคัญคือ เมื่อมีการขลิบ ตัวหัวของอวัยวะเพศจะมีความรู้สึกลดลง ตามระยะเวลาที่มากขึ้นได้ค่ะ เพราะมีการเสียดสีบ่อยๆค่ะ

    ดังนั้นไม่ป้องกันการติดเชื้อโรคทางเพศสัมพันธ์นะค่ะ