• สอบถามเรื่องการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า

  •  daisy
    สมาชิก
    เคยโดนกระต่ายกัดมาเกินสิบปีแล้ว แต่ไม่ได้ฉีดวัคซีนทันที หลังจากนั้นเคยฉีดวัคซีนแบบป้องกันล่วงหน้า 3 เข็ม (0,7,21) เพราะแถวบ้านมีสุนัขเยอะไม่ได้คิดถึงเรื่องที่เคยโดนกระต่ายกัดแล้วเพราะคิดว่าเกิดขึ้นนานแล้ว แต่ช่วงนี้เป็นกังวลเพราะว่า ไปเจอบทความที่บอกว่ามีคนโดนกัดแสดงอาการหลังจากที่โดนกัดไปประมาณ 20กว่าปีน่ะค่ะ เลยสงสัยว่าการที่เราเคยฉีดวัคซีนแบบป้องกันล่วงหน้า 3 เข็มแล้วจะพอไหมคะ เพราะว่าวันที่เราฉีด 3 เข็มแรก ไม่ใช่วัน 0,3,7 แบบที่ต้องฉีดสำหรับ 5 เข็ม เห็นเขาบอกว่าถ้าไม่ได้ฉีดตามนัด ก็ต้องเริ่มใหม่เลย ขอโทษที่ตั้งกระทู้ซ้ำนะคะ พอดีจะแก้ไขกระทู้เดิมที่เคยตั้งแล้วไม่สามารถทำได้น่ะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ