• รู้สึกมีไข้ต่ำๆปวดเมื่อยตัว เกิดจากอะไร

  •  Porshter Whanjiap
    สมาชิก
    เมื่อคืนมีอาการปวดขาขวามากค่ะปวดร้าวไปถึงกระดูกปวดเหมือนคนที่ออกกำลังกายแล้วไม่ได้วอร์มพอมันปวดคลายตัวก้อรู้สึกขาขวาไม่มีแรง ความรู้สึกภายในร่างกายเหมือนตัวรุมๆหนาวสั่น แต่วัดไข้แล้วไม่มีไข้ ทานยาแก้ปวดไปก้อไม่ดีขึ้นพอรุ่งเช้าเลยทำงานบ้านเพื่อให้เหงื่อออกจะได้ขับสารพิษอะไรออก.เหงื่อก้ออกปกติค่ะ แต่พอช่วงเย็นหลังจากอาบน้ำเสร็จความรู้สึกแบบเดิมก้อกลับมาคือ ปวดตามเนื้อตัวตามข้อ มีอาการรุมๆจากข้างในแต่ตัวเย็น มีอาการปวดหัวร่วมเหมือนหัวจะแตก เวียนหัว รู้สึกอยากอาเจียนแล้วก้อเปน็นประขำเดือนวันที่ 2 ค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไรค่ะ ไข้หวัดใหญ่รึป่าวค่ะ
    Porshter Whanjiap  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Porshter Whanjiap

    อาการดังที่กล่าวมาคงให้การวินิจฉัยที่แน่นอนได้ยากค่ะ เป็นอาการที่ไม่เฉพาะเจาะจงกับโรคได้ การปวดเมื่อยกล้ามเนื้อมักเกิดได้พร้อมกับไข้หรือการติดเชื้อ

    ไม่น่าจะใช่ไข้หวัดใหญ่ค่ะถ้าไม่มีอาการทางระบบหายใจเช่นไอมาก เจ็บคอมากร่วมด้วย

    ถ้าไข้ต่ำๆจนวัดไม่ได้ก็ยังไม่น่าใช่การติดเชื้อรุนแรง อาจเป็นการติดเชื้อไวรัสธรรมดา ที่ไม่มีอาการจำเพาะ จะหายไปได้เอง แต่ถ้าไข้สูงมากขึ้น อาเจียน กินอะไรไม่ได้แนะนำไปรพ.เพื่อเจาะเลือดเพิ่มเติมค่ะ